“หลวงปู่ทวด”
ทำไมจึงเป็นยอดนิยมอันดับ 1 สำหรับบูชาในรถยนต์

แต่ละวันจะมีลูกค้ามาออกรถที่เสน่ห์รถบ้านเป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่ทีมงานเห็นประจำก็คือการบูชาพระขึ้นประจำรถครับ มีพระยอดนิยมหลายต่อหลายองค์ที่ลูกค้าเลือกมาบูชากันตามความเชื่อแต่ละท่าน แต่มีอยู่องค์หนึ่งที่โดดเด่นได้รับความนิยมมาก เรียกว่าเป็นอันดับ 1 เลยก็ได้ (จากที่สังเกตด้วยสายตา) นั่นก็คือ “หลวงปู่ทวด” นั่นเองครับ

ทีมงานเลยย้อนกลับไปค้นข้อมูลใน Google พบว่ามีเคยการจัดอันดับพระที่ผู้ใช้รถนิยมบูชาไว้ประจำรถไว้อยู่หลายเว็บไซต์หลายเพจ ทีมงานจึงนำข้อมูลน่าสนใจบางส่วนเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดมาฝากกัน (เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลด้วยครับ)

ตามประวัติที่พิมพ์เผยแพร่กล่าวว่าท่านเป็นพระเกจิอาจารย์รูปสำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา จัดเป็นพระที่มีนิรันตรายหรือปราศจากภัยทั้งปวงแคล้วคลาด ผู้ที่ศรัทธาในหลวงปู่ทวดเชื่อกันว่าพระเครื่องที่ท่านสร้างจะมีอานุภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ในเรื่องของปาฏิหาริย์สำหรับผู้ครอบครองนั้นก็เคยมีข่าวอยู่ เช่น “ปิกอัพฝ่าที่กั้น รถไฟชนกระเด็น คนขับไร้รอยขีดข่วนเพราะห้อยหลวงปู่ทวด” , “เฮลิคอปเตอร์ตก 7 นักบินรอดตายปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดรุ่นชนะมารที่นักบินห้อยช่วยไว้” เป็นต้น   

เคยมีผู้รู้จัด “พระรอด” กับ “หลวงปู่ทวด” ไว้เป็นพระนิรันตราย(ปราศจากภัย)เสมอกัน พระรอดเป็นพระที่หายากและราคาแพง คนจึงหันมานิยมบูชาหลวงปู่ทวดเป็นอีกทางเลือก ยังมีข้อมูลในหนังสือพระเครื่องกล่าวไว้ว่า หลวงปู่ทวด เนื้อดิน เนื้อว่าน ในเนื้อมวลสาร มักจะมีผสมดินกากยายักษ์ (ดินกากยายักษ์นั้นมีกำเนิดอยู่แถวจังหวัดยะลาลักษณะเป็นผงสีดำ มันวาววับเป็นประกาย ธาตุกายสิทธิ์) เชื่อกันว่ามีจิตวิญญาณที่ดูแลรักษาเป็นพวกยักษ์  อสูรฝ่ายสัมมาทิฐิ อานุภาพของดินกากยายักษ์นั้นดีทางคงกระพัน  แคล้วคลาด  โชคลาภ กันคุณไสยมนต์ดำ และภูตผี เป็นต้น

แถมสักนิดกับการบูชาหลวงปู่ทวดนะครับ ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “นะโม โพธิสัตโต อะติคันมายะ อติ ภะคะวา  ขอให้การเดินทางอย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับ”

ทีมงานเสน่ห์รถบ้านขอฝากย้ำอีกครั้งนะครับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทีมงานรวบรวมจากที่พบเห็นอยู่เป็นประจำ และหาข้อมูลต่างๆมาเสริมเพื่อให้แฟนๆ เสน่ห์รถบ้านได้ข้อมูลรอบด้านยิ่งขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด การขับรถให้ปลอดภัยก็ต้องประกอบด้วยสติและความพร้อมของงร่างกาย รวมไปถึงพฤติกรรมการขับรถที่เอื้ออาทรต่อเพื่อนร่วมทางนะครับ

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ
ทีมงาน #เสน่ห์รถบ้าน
#รถบ้านมาหาเสน่ห์

ขอบคุณข้อมูลจากหลายๆ แหล่งครับ
ROOJAI.COM , TQM.CO.TH , CARSOME.CO.TH และ PANTIP.COM


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:47 Stack trace: #0 /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(648): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/sanecarsc...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('transient') #2 {main} thrown in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 47