ภาระผูกพันอีกอย่างหนึ่งของผู้ใช้รถยนต์หนีไม่พ้นเรื่องของประกันภัยสำหรับรถยนต์นะครับ ถ้าเราอยากได้การคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกความเสียหายก็ต้องยอมจ่ายค่าเบี้ยประกันที่สูงขึ้นตามไปด้วย เป็นเรื่องปกตินะครับ

ทีมงาน เสน่ห์รถบ้าน ได้รวบรวมเทคนิคที่จะช่วยให้การต่อประกันชั้น 1 ของคุณมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง และยังได้รับการคุ้มครองในระดับที่คุณพอใจมานำเสนอกันครับ

1. ต้องเทียบราคาให้ละเอียด มีบริษัทฯผู้รับทำประกันมากมาย ให้คุณเทียบดูราคา รายละเอียดการคุ้มครอง เงื่อนไข และสิทธิพิเศษต่างๆ ดูให้ดีเพื่อให้ได้การคุ้มครองที่คุ้มค่าสุดในราคาเบี้ยประกันที่คุณพอใจนะครับ

2. เลือกต่อประกันเองกับบริษัทฯผู้รับประกันโดยตรง เราไม่จำเป็นต้องต่อประกันผ่านนายหน้าเสมอไปหรอกครับ ลองเช็คราคาและเงื่อนไขต่างๆ กับบริษัทฯผู้รับประกันเองโดยตรง คุณอาจได้ราคาพร้อมเงื่อนไขที่น่าพอใจกว่าติดต่อผ่านนายหน้าก็ได้ครับ3. ขับรถดีไม่มีประวัติการเคลมอุบัติเหตุ หากในรอบปีแรกที่ทำประกันคุณไม่มีการเคลมอุบัติเหตุเลย บริษัทฯประกันจะให้ส่วนลด 20% ต่อมาในปีที่ 2 ก็ยังไม่มีประวัติอีกก็จะได้ส่วนลดสูงถึง 30% ถึง ปีที่ 3 จะได้ลด 40% ปีที่ 4 จะได้ลดสูงถึง 50% เลยทีเดียวครับ

4. ทำประกันแบบกลุ่ม การทำประกันกลุ่มจะได้ส่วนลดประมาณ 10 % และช่วยให้รถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ด้วย มีเงื่อนไขว่าจะต้องทำพร้อมกันตั้งแต่ 3 คันขึ้นไป และทางเจ้าของรถทั้งสามคันก็จะต้องมีนามสกุลเดียวกันเท่านั้น

5. เลือกเพิ่มค่า Excess Fee หรือที่เรียกกันว่า Excess Charge เป็นค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีเกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี ปกติอยู่ที่ครั้งละ 1,000 บาท หากคุณเป็นคนขับรถดี มีประวัติอุบัติเหตุน้อยมาก การเลือกประกันภัยที่มีค่าเสียหายส่วนแรกสูงๆ (ประมาณ 2,000 – 5,000 บาท) จะช่วยให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงได้เช่นกัน

ลองเลือกใช้เทคนิคที่ทีมงาน เสน่ห์รถบ้านรวบรวมมาให้คุณนำไปใช้ดูนะครับ อาจไม่ได้ใช้ทั้งหมดในครั้งเดียว แต่หากมีโอกาสได้ก็ใช้เลยครับ อย่าปล่อยโอกาสให้เสียไปนะครับ


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
www.moneyguru.co.th
www.tqm.co.th


ด้วยความปรารถนาดี #เสน่ห์รถบ้าน
#รถบ้านมาหาเสน่ห์


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:47 Stack trace: #0 /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(648): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/sanecarsc...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('transient') #2 {main} thrown in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 47