เป็นไปได้ไง? รถยนต์คุณมีคู่แฝด!!
ปัญหารถยนต์ถูกสวมป้ายทะเบียนมีให้เห็นเป็นข่าวอยู่เสมอๆนะครับ สิ่งนี้เป็นปัญหาหนักใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานขนส่ง และผู้บริสุทธิ์ที่ตกเป็นเหยื่อของภัยมืดนี้ ทั้งนี้มีเหตุผลต่างๆที่มิจฉาชีพเลือกวิธีการสวมป้ายทะเบียนและนำไปใช้กับจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน

รถเถื่อนที่สวมรอยมาเป็นคู่แฝดเหล่านี้ แบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้
รถหนีไฟแนนซ์ กว่า 80% ของรถสวมทะเบียนที่ตรวจสอบได้ พบว่าสวมทะเบียนเพื่อหนีการติดตามยึดรถจากไฟแนนซ์ โดยสวมทะเบียนเพื่อให้เข้าใจว่าเป็นรถยนต์คันอื่น
รถก่อคดี ไม่ว่าจะเป็นรถที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนกันมารูปแบบใดในตลาดมืด มักจะมีการสวมทะเบียนอำพรางเพื่อให้ดูมีตัวตน และหลีกเลี่ยงการตรวจจับจากเจ้าหน้าที่
รถนำเข้าผิดกฎหมาย รวมไปถึงรถจดประกอบ รถที่นำชิ้นส่วนเข้ามาประกอบและทำทะเบียนสวมเพื่อนำออกมาขายต่อ
รถสวมซาก รถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุเสียหาย และเจ้าของไม่ได้ไปแจ้งยกเลิกการใช้งาน เล่มทะเบียนก็จะถูกนำไปจดสวมรอยใช้งานต่อกับรถที่จดประกอบหรือรถที่ซื้อขายต่อกันมาแบบไม่มีเล่มทะเบียน

เมื่อมีใบสั่งการขับผิดกฎจราจรแจ้งส่งมาที่บ้าน หรือพบเจอรถที่สวมเลขทะเบียนรถของคุณ ให้รีบรวบรวมเอกสารการเป็นผู้ครอบครองที่ถูกต้อง และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีเพื่อดำเนินการ หรืออีกหนึ่งทางเลือกของเจ้าของรถให้ไปดำเนินการขอเปลี่ยนเลขทะเบียนกับขนส่ง โดยมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินเรื่องเล็กน้อย

การสวมป้ายทะเบียนนั้นมีความผิด ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000 – 10,000 บาท รวมทั้งฐานความผิดอื่นๆ เช่นฉ้อโกง เป็นต้น

ติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ https://voicetv.co.th/read/qRFSWVJ-L มากครับ

ขอให้แฟนเพจเสน่ห์รถบ้านทุกๆท่านจงแคล้วคลาดจากมิจฉาชีพเหล่านี้ และขับรถปลอดภัยทุกท่านนะครับ

ด้วยความปรารถนาดี
#เสน่ห์รถบ้าน
#รถบ้านมาหาเสน่ห์
*****************************************
ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ voicetv.co.th


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:47 Stack trace: #0 /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(648): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/sanecarsc...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('transient') #2 {main} thrown in /home/sanecarsco/domains/sanecars.com/private_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 47